Bình Chánh: Làm rõ vụ việc cả gia đình tham gia quây đánh CSGT

02/12/2020 13:52

Liên quan đến vụ một cán bộ CSGT ở TP HCM bị nam thanh niên tấn công liên tiếp, Công an huyện Bình Chánh đã triệu tập 5 người để lấy lời khai.

Ngày 2-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết đang lấy lời khai nhóm người tấn công cán bộ của Trạm CSGT Tân Túc (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP HCM) để củng cố hồ sơ, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Bình Chánh đã triệu tập 5 người, gồm: T.H.A. (26 tuổi, quê Bạc Liêu), L.T.G. (47 tuổi, mẹ của A.), T.V.U. (31 tuổi, chú ruột A.), L.V.H. và T.V.Q. (23 tuổi).

Ai đã tham gia vụ đánh tới tấp cán bộ CSGT ở Bình Chánh? - Ảnh 1.

Người mẹ xô đẩy CSGT giải cứu con

Cơ quan công an xác định chiều 1-12, đại úy Hồ Trọng Nghĩa và thượng úy Huỳnh Phúc Đạt (công tác tại Trạm CSGT Tân Túc) làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh.

Lúc này, T.H.A không đội nón bảo hiểm và chạy xe ngược chiều. Khi thấy tổ CSGT đang làm việc thì lấy điện thoại ra quay phim. Đại úy Nghĩa thấy vậy đến nhắc nhở và phát hiện A. có mùi bia rượu nên yêu cầu về nhà nghỉ ngơi nhưng bất ngờ A. cự cãi, đánh liên tiếp vào mặt Đại úy Nghĩa.

Ai đã tham gia vụ đánh tới tấp cán bộ CSGT ở Bình Chánh? - Ảnh 2.

T.H.A (áo đen, giữa) được nhóm đi cùng giải cứu

Khi thượng úy Đạt đến hỗ trợ đại úy Nghĩa thì A. bỏ đi nhưng ông U. chạy tới la lớn: "Tụi mày làm gì cháu tao?". Nghe ông U. hô lớn thì A. quay lại tấn công CSGT.

Lúc này, bất ngờ chú của A. đến hô lớn “tụi mày làm gì cháu tao?”. Nghe vậy, A. quay lại đuổi đánh hai CSGT. Sau đó một số người nhà của A. cũng đến để hỗ trợ, lấy xe máy chở A. và chú rời khỏi hiện trường.

Riêng Thượng úy Đạt do đứng ở đầu xe ngăn lại nên bị nhóm người này tông ngã.

Vụ việc này lập tức được Công an huyện Bình Chánh vào cuộc truy xét, mời những người liên quan lên trụ sở làm việc.

Theo một nguồn tin, Trạm CSGT Tân Túc cũng đã có báo cáo về Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) về vụ việc nêu trên. Sáng nay đã có phối hợp với Công an huyện Bình Chánh để làm rõ.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền clip ghi lại cảnh một CSGT bị nam thanh niên đánh liên tiếp trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Trong clip, nam thanh niên dùng tay đánh liên tiếp vào vùng mặt, đầu của CSGT. Lúc này một vài người vào can ngăn thanh niên nhưng không thành.

Ngọc Anh (T/H)