Tịch thu hơn 3 tấn bánh quy ngoại "hết đát" đang được gia hạn sử dụng

06/01/2021 13:41

Đội QLTT số 24, cục QLTT Hà Nội vừa tịch thu hơn 3 tấn bánh quy xuất xứ nước ngoài “hết đát” từ tháng 2/2020 nhưng được doanh nghiệp "gia hạn sử dụng".

Tịch thu hơn 3 tấn bánh quy ngoại

VOV đưa tin, sau thời gian dài theo dõi, chiều 5/1/2021, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24, cục QLTT TP. Hà Nội đã phối hợp với lực lượng Công an huyện Hoài Đức đột xuất kiểm tra, bắt quả tang công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang (trụ sở chính tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang chứa, trữ một lượng lớn sản phẩm bánh quy xuất xứ nước ngoài có dấu hiệu hết hạn sử dụng. Người đại diện pháp luật của cơ sở này là ông Lê Văn Hướng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận hơn 3 tấn bánh quy yến mạch nhãn hiệu Torku, trên bao bì có ghi nguồn gốc xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020 nhưng đang được công nhân của công ty Minh Quang "phù phép” gia hạn sử dụng bằng máy dập date có sẵn.

Tin nhanh - Tịch thu hơn 3 tấn bánh quy ngoại 'hết đát' đang được gia hạn sử dụng

Một gói bánh quy yến mạch Torku được bán trên các trang thương mại điện tử với giá từ 55.000 - 60.000 đồng.

Ngoài ra, tại đây còn có nhiều loại máy móc khác như máy in, máy đóng gói bao bì cùng các loại túi, vỏ hộp để đựng, đóng gói sản phẩm.

Ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng đội QLTT số 24, cho hay phải mất một thời gian dài trinh sát, đơn vị mới bắt quả tang vi phạm của doanh nghiệp này. Hầu hết các loại bánh, kẹo tại đây có xuất xứ nước ngoài, được sản xuất từ năm 2018 và có hạn sử dụng đến tháng 2/2020. Công ty đã vứt bỏ vỏ hộp với hạn sử dụng cũ để chuyển sang một bao bì mới với hạn sử dụng dài hơn được in lại từ máy dập date có sẵn, Vietnamnet thông tin thêm.

Được biết, trên thị trường thương mại điện tử hiện nay, giá một gói bánh quy yến mạch Torku vào khoảng từ 55.000 - 60.000 đồng. Đội QLTT số 24 sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm, tịch thu toàn bộ tang vật để tiếp tục làm rõ các sai phạm.

Theo https://www.nguoiduatin.vn/tich-thu-hon-3-tan-banh-quy-ngoai-het-dat-dang-duoc-gia-han-su-dung-a502023.html