Công an Tuyên Quang lý giải về mức phạt Chi Cục trưởng túm áo CSGT

21/01/2021 10:05

Theo lãnh đạo Công an TP.Tuyên Quang, ông Lai Quốc Đạt không có hành vi tát chiến sĩ CSGT, nên chỉ có thể xử phạt ông này ở mức 3 triệu đồng.

Liên quan đến việc ông Lại Quốc Đạt - Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Tuyên Quang túm áo, tát CSGT khi được yêu cầu đo nồng độ cồn, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, lãnh đạo Công an TP.Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã xử phạt ông Đạt 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Nói về mức phạt này có nhẹ hay không, vị lãnh đạo cho biết, hành vi của ông Đạt là hành vi cản trở người thi hành công vụ, ông Đạt chỉ có hành vi túm cổ áo, giằng co với chiến sĩ CSGT nên đơn vị căn cứ vào các tình tiết nên mức phạt đó là đúng.

Cũng theo vị lãnh đạo, Tỉnh uỷ Tuyên Quang rất quan tâm đến sự việc này, quan điểm của Tỉnh uỷ là phải xử nghiêm. Về mặt Đảng hay tư chất cán bộ thì Tỉnh uỷ Tuyên Quang sẽ là đơn vị đưa ra quyết định xử lý.

Tin nhanh - Công an Tuyên Quang lý giải về mức phạt Chi Cục trưởng túm áo CSGT

Ông Đạt (áo đen) túm cổ áo một trung úy CSGT khi được yêu cầu đo nồng độ cồn.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 11/1, người dân phát hiện ông Đạt lái ôtô phóng nhanh, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã đuổi theo, ghi hình và thông báo cho lực lượng CSGT TP.Tuyên Quang.

Sau đó, đội CSGT TP.Tuyên Quang có mặt, tiếp cận và dừng phương tiện thì thấy ông Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông Đạt lên xe về trụ sở đội để đo nồng độ cồn.

Lúc này, ông Đạt không chấp hành mà còn tát thẳng vào mặt một trung úy CSGT. Tiếp đó, vị chi cục trưởng túm cổ áo nhằm quật ngã, kèm theo lời lẽ coi thường, xúc phạm người thi hành nhiệm vụ. Toàn bộ sự việc đã được người dân chứng kiến và ghi lại.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy tài xế Lại Quốc Đạt vi phạm ở mức 0,4 miligam/1 lít khí thở, vượt ngưỡng mức phạt cao nhất theo quy định.

Theo nguoiduatin.vn