Chất lượng không khí Hà Nội chuyển đỏ, mức cảnh báo ảnh hưởng tới sức khỏe

20/01/2021 15:48

Chất lượng không khí của Hà Nội ngày hôm nay tiếp tục đi xuống với chỉ số AQI 184, có nơi còn sắp chạm ngưỡng màu tím (rất xấu).

Theo Cổng thông tin quan trắc môi trường Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội, chất lượng không khí của Thủ đô ngày 20/1 lại ô nhiễm hơn với chỉ số AQI là 184, nằm ở ngưỡng màu đỏ.

Chất lượng không khí Hà Nội chuyển đỏ, mức cảnh báo ảnh hưởng tới sức khỏe

Chất lượng không khí tại Hà Nội hôm nay ở mức xấu, có nới còn gần chạm ngưỡng màu tím (rất xấu).

Trong số 35 điểm đặt máy đo AQI, 22 điểm cho kết quả nằm ở biên độ đỏ và 13 điểm kết quả biên độ da cam.

Cụ thể, tại các điểm như thị trấn Liên Quân (Thạch Thất), xã An Khánh (Hoài Đức), xã Sài Sơn (Quốc Oai), xã Võng La (Đông Anh), phường Khương Trung (Thanh Xuân)...chất lượng không khí ở ngưỡng màu da cam (kém) với chỉ số AQI từ 129-150.

Riêng phường Điện Biên (Ba Đình), chỉ số AQI là 150, sắp chạm ngưỡng màu đỏ (xấu).

Trong khi đó, chất lượng không khí ở một số điểm ngoại thành như phường Tây Mỗ (Nam Từ Liêm), xã Tứ Hiệp (Thanh Trì), Vân Hà (Đông Anh)... và các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy... lại ở ngưỡng màu đỏ (xấu) với chỉ số AQI từ 110-194, gần chạm ngưỡng màu tím (chất lượng không khí rất xấu).

Ở mốc chỉ số này, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Chính vì thế, để giảm thiểu tác động từ hiện tượng chất lượng không khí xấu ở những khu vực này, người dân nên nắm bắt chỉ số và chủ động bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Theo https://baoquocte.vn/chat-luong-khong-khi-ha-noi-chuyen-do-muc-canh-bao-anh-huong-toi-suc-khoe-134399.html